CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN THIỆN NGUYỆN CỦA CÔNG TY

      Năm 2023 là năm có tình hình kinh tế khó khăn nói chung và công ty TNHH MTV VIETNAT nói riêng. Tuy nhiên, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, thiếu thốn mang niềm vui để tiếp thêm nghị lực sống. Sáng ngày 21/07/2023, Chương trình thiện nguyện với thông điệp: TRAO NIỀM VUI… NHẬN NỤ CƯỜI do Công ty tổ chức với tấm lòng “lá lành đùm lá rách” gửi đến 103 phần quà cho quý bà con hộ nghèo, các gia đình thật sự khó khăn cùng 32 phần quà cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt và sự hỗ trợ của UBND, trường học của Ấp Hưng Quý, xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, Bến Tre – vùng đất Xã Đảo duy nhất của huyện Giồng Trôm, nơi chịu nhiều ảnh hưởng của nước mặn và triều cường, qua đó cũng ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và sinh hoạt của người dân địa phương nơi đây.

Băng rôn chương trình thiện nguyện

      Chúng tôi cùng đoàn xe Vietnat có mặt lúc 8h15 tại bến phà, chuyến phà đưa đoàn đến với Nhà văn hoá của ấp, nơi tập trung bà con địa phương và các em nhỏ. Chúng tôi rất ngạc nhiên và xúc động khi thấy các cụ bà, các cô, các bác đến từ rất sớm và các em học sinh cũng đã tập trung đầy đủ. Đặc biệt là các em học sinh ngồi rất ngay ngắn, ngoan ngoãn trên ghế chờ và không quên cầm tấm phiếu trên tay với lòng đầy nao nức để được nhận quà. Chúng tôi chợt nhận ra, các hộ gia đình đến nhận quà, hầu hết là những người lớn tuổi không còn sức lao động để tạo ra thu nhập cho gia đình.

Mọi người tập trung trên ghế chờ

      Trong chương trình này, chúng tôi cũng được lắng nghe lời phát biểu đại diện của UBND và Ban Giám Hiệu nhà trường, chúng tôi đã thấu hiểu thêm phần nào đó những khó khăn, những bất tiện đi lại của các em học sinh cũng như người dân nơi đây.

      Cũng chính vì sự thấu hiểu đó mà Công ty Vietnat đã trao tặng những phần quà thiết thực đến mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các phần quà bao gồm nhu yếu phẩm, tiền mặt, sản phẩm công ty, cũng như các phần quà dành cho các em nhỏ gồm dụng cụ học tập, tiền mặt và sản phẩm siro trị ho giúp cho các em có thể giảm bớt phần nào sự thay đổi khí hậu khi giao mùa. Bên cạnh đó, Giám Đốc công ty cũng tận tâm hướng dẫn chi tiết cho bà con cách dùng, liều lượng sử dụng sản phẩm, để góp phần nào hỗ trợ sức khoẻ tốt hơn cho bà con vùng Xã Đảo này.

Trao tặng các phần quà cho các em nhỏ

Trao tặng các phần quà đến bà con

      Bản thân tôi là một trong những tình nguyện viên của công ty, tôi cũng vui và nhiệt huyết khi có thể góp một chút công sức của mình cùng anh chị em công ty tham gia vào hoạt động vô cùng ý nghĩa này. Nhìn thấy các tình nguyện viên khác, người thì sắp xếp, người thì kiểm phiếu, người thì chuyền tay nhau chuyển các phần quà đến tay bà con. Có lẽ cái khoảnh khắc làm tôi có ấn tượng nhất là sau khi thấy các tình nguyện viên hỗ trợ bà con, các cô, các bác mang các phần quà được trao tặng từ bên trong nhà văn hoá cho đến ra bên ngoài, để ngay ngắn trên xe chở về nhà. Và hơn thế nữa, các tình nguyện viên rất nhiệt tình và ân cần hỏi han: “Xe bà ở đâu, con mang ra giúp cho bà nghen”. Đồng thời cũng dẫn các em nhỏ đang đứng ngoài sân đến chỗ mát ngồi đợi cha mẹ các em rước về. Những câu hỏi đó tuy mộc mạc, đơn sơ mà tình nghĩa.

Hình ảnh tình nguyện viên mang phần quà đến cho cụ bà

       Chương trình đã khép lại thành công tốt đẹp, trên tay các em nhỏ và bà con đều có một phần quà mang về. Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo công ty, đồng thời cảm ơn ban tổ chức đã thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này. Tự ngẫm lại bản thân phải biết đủ, biết quan tâm và yêu thương những hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh hơn mình. Qua đó cũng chúc công ty Vietnat ngày càng phát triển và hưng thịnh, cùng với phương châm “Vì sức khoẻ cộng đồng” sẽ luôn duy trì chương trình thiện nguyện để san sẻ tấm lòng đến với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon